NHỮNG HIỂU LẦM KHI XIN HỌC BỔNG DU HỌC

Xin học bổng du học Nhật Bản có khó không, nhiều bạn vẫn có những cách hiểu sai lầm về điều kiện nhận học bổng tại Nhật. Chính vì thế, chúng tôi đã viết bài viết này với mong muốn các bạn không nản lòng!

Sai lầm về nhận thức khi xin học bổng du học Nhật Bản

Tất cả chúng ta ai cũng biết rằng để săn học bổng thành công không phải là điều dễ dàng. Ngoài sự chuẩn bị tốt về điều kiện nhận học bổng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ những bạn sinh viên có một số hiểu lầm khi xin học bổng. Do đó mà các bạn thường chùn bước, ngần ngại khi làm thủ tục xin học bổng du học Nhật. Dưới đây là một vài hiểu lầm thường có ở các bạn sinh viên:

  • “Chỉ sinh viên giỏi nhất mới được nhận học bổng du học Nhật”

Đồng ý là đa số những bạn sinh viên nhận được học bổng đều là những người giỏi. Những người đó họ có kết quả học tập với điểm số vượt trội. Nhưng trên thực tế, không phải chương trình học bổng nào cũng đặt vấn đề điểm số lên hàng đầu, mà những bạn có ý thức học tập cao, thái độ tốt và thể hiện được sự chăm chỉ trong việc lên lớp thì các bạn đó cũng là đối tượng được nhận học bổng. Phần lớn các học bổng đều quan tâm đến tính toàn diện của ứng viên. Do đó, chỉ có điểm số cao không phải là duy nhất mà sự cần cù cũng có thể mang đến cho chúng ta cơ hội nhận học bổng.

Đừng nản lòng, hãy mạnh dạn đăng ký các học bổng tại trường và cố gắng hết mình trong học tập nhé!

Học bổng Nhật có khó lấy không?
Học bổng Nhật có khó lấy không?
  • “Học bổng có hạn mà cạnh tranh lại gay gắt”

Nếu ngành theo học của bạn có quá nhiều sinh viên theo học, đương nhiên tính cạnh tranh cao, hoặc bạn lựa chọn chương trình học bổng quá nổi tiếng được nhiều người săn đón. Như vậy, chắc chắn khả năng trúng học bổng của bạn sẽ thấp. Tuy nhiên, ở các trường tại Nhật luôn có chế độ học bổng ưu ái dành cho người nước ngoài. Chỉ cần bạn không mang quốc tịch Nhật Bản, các trường sẽ dành các suất học bổng cho sinh viên đại diện quốc gia đó. Hãy thường xuyên liên hệ với nhà trường để nhận được những thông tin về học bổng nhé!

  • “Giá trị của học bổng không đủ để chi trả chi phí du học Nhật Bản”

Nhiều bạn ngần ngại trong việc xin học bổng du học Nhật. Lý do mà các bạn đưa ra đó là các khoản hỗ trợ học bổng quá ít. Tuy nhiên, nếu các bạn là du học Nhật Bản tự túc thì dù iwst đây vẫn là một khoản hỗ trợ tốt. Bởi ngoài học phí du học bạn còn phải đóng rất nhiều khoản phí sinh hoạt và phát sinh khác. Đến lúc đó, bạn lại nghĩ đến đi làm thêm, rồi vay tài chính,… Do đó, số tiền hỗ trợ từ học bổng dù ít nhưng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn.

Thay vì phải bỏ quá nhiều sức lực vào việc làm thêm chân tay, chúng ta chỉ thu lại được “tiền”, các bạn hãy dành công sức đó vào việc “cày” học bổng, các bạn sẽ có cả “tiền” lẫn “chữ”,

Giá trị của học bổng không phải chỉ dừng lại ở số tiền mà nó đem đến cho bạn
Giá trị của học bổng không phải chỉ dừng lại ở số tiền mà nó đem đến cho bạn

BÀI VIẾT KHÁC

✪ Tập đoàn Anh Vinh tuyển sinh du học Nhật Bản 2019
✪ Du học Nhật Bản 2019 có gì mới không?
✪ Những hình thức chung của du học Nhật Bản
✪ Nhật Bản thay đổi quy định cấp visa du học

Nếu bạn đã có sự chuẩn bị tốt về thủ tục thì quy trình có phức tạp đến mấy cũng không là vấn đề. Tuy nhiên, hãy đầu tư thêm chút thời gian, công sức để xin học bổng du học Nhật.

Nếu bạn muốn nhận học bổng du học Nhật, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định. Sau đó, lấy mục tiêu đó làm động lực và quyết tâm để phấn đấu.

Chúc các bạn may mắn!

Yêu Cầu Gọi Lại Tư Vấn

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ và tên

Số điện thoại

Nội dung yêu cầu