Những điều thú vị khi du học Hàn Quốc

Hàng trăm nghìn bạn trẻ trên thế giới đang học tiếng Hàn để có được trải nghiệm tuyệt nhất khi du học Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về môi trường bạn chuẩn bị đến du học, hãy đọc 7 điều thú vị ngay dưới đây nhé!

Du học Hàn Quốc và những điều thú vị
Du học Hàn Quốc và những điều thú vị

1. Các Trường Đại Học Luôn Chào Đón Bạn

Hiện nay, các trường đại học tại Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh với nhau trong việc tuyển chọn sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Hơn nữa, nguồn lợi mà sinh viên quốc tế mang lại không chỉ về lợi nhuận mà còn giúp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới. Vì vậy các trường đại học luôn nhiệt tình chào đón du học sinh tới đây học tập và làm việc.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc và những câu hỏi thường gặp

2. Cải Thiện Khả Năng Tiếng Hàn Của Bạn

Du học tại Hàn Quốc là một cơ hội để bạn tiếp cận với nền giáo dục phát triển, hiện đại. Tất nhiên, trong một môi trường như vậy, việc học tập phải là yếu tố quan trọng hàng đầu để phát triển tương lai sau này.

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á. Du học sinh tới đây sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu các bạn du học sinh có chứng chỉ TOPIK ( Kiểm tra năng lực tiếng Hàn ) đạt cấp 4 trở lên. Mặc dù tùy vào từng ngành mà yêu cầu năng lực tiếng Hàn khác nhau nhưng nhìn chung tất cả các bạn du học đều cần chuẩn bị tâm lý để giao tiếp tiếng Hàn một cách thường xuyên. Điều này sẽ giúp các bạn có được sự tự tin hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Du học sinh tại Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc

3. Học Phí, Nhà Ở Tương Đối Rẻ

So với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới hiện nay thì du học Hàn có chi phí tương đối rẻ. Mức học phí trung bình một năm tại Hàn khoảng 6.700.000 won, tương đương với 6.000 USD ( khoảng 130 triệu tiền Việt ). Con số này tương đối hợp lý so với chất lượng giáo dục của Hàn. Bên cạnh đó, việc nhà ở của các bạn du học sinh không đáng lo ngại, nếu ở trọ tại ký túc xá của các trường đại học Hàn Quốc chi phí phải trả rơi vào khoảng 700.000 won/năm ( tương đương với 14 triệu một năm ).

4. Học Những Trường Đại Học Hàng Đầu Hàn Quốc

Hầu hết các bạn học sinh Hàn đều mơ ước được vào học tại 3 trường Đại học danh tiếng là: Đại học Quốc gia SeoulĐại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei (S.K.Y). Những trường Đại học này đang cạnh tranh rất quyết liệt để có được thành tích cao nhất, trong khi các trường còn lại tuyển sinh liên tục để đạt đủ chỉ tiêu. Nếu học tại top 3 trường danh tiếng này các bạn du học sinh sẽ có được bằng cấp xuất sắc nhất, và từ đó con đường thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Công Việc Làm Thêm Tại Trường

Hiện nay rất nhiều sinh viên mong muốn có được một công việc làm thêm để có thể trang trải cuộc sống du học. Vì thế Hàn Quốc ưu tiên tuyển nhiều du học sinh làm thêm tại các trường đại học để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thêm thu nhập. Công việc mà phần lớn các du học sinh Hàn Quốc chọn lựa là dạy kèm các em nhỏ tiếng Anh ngay trong trường. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm việc làm thêm bên ngoài tuy nhiên sẽ khó khăn và vất vả hơn một chút.

6. Sự Giúp Đỡ Của Các Tiền Bối

Các bậc tiền bối trong các trường đại học rất thân thiện và tốt bụng, luôn thể hiện sự quan tâm, luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra các lời khuyên bổ ích cho thế hệ sau. Đây được gọi là sự truyền tiếp yêu thương mà bao thế hệ ở đây vẫn duy trì. Các tiền bối xem việc này hết sức nghiêm túc và mong muốn hậu bối của mình sẽ liên lạc khi cần sự giúp đỡ của họ.

7. Hẹn Hò Đúng Chất Sinh Viên

Hẹn hò kiểu "Hàn"
Hẹn hò kiểu “Hàn”

Vì hầu hết các sinh viên theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ chú tâm học tập thật chăm chỉ để đạt được điểm số TOEIC hoàn hảo hoặc sẽ chỉ gặp gỡ những người được bạn bè của họ giới thiệu mà thôi. Cách tốt nhất để gặp được “nửa kia” của mình là tham gia hẹn hò theo nhóm. Cụ thể là một nhóm các bạn nữ sẽ gặp gỡ một nhóm các bạn nam và cùng tìm hiểu để xem ai hợp với ai nhất. Sau đó, họ sẽ bí mật sắp xếp một buổi “blind date” cho mỗi thành viên. Thật thú vị nếu như ai tham gia cũng sẽ tìm được một nửa yêu thương cho mình và có thể hẹn hò lãng mạn trên đất nước xinh đẹp này.  Các bạn du học nước ngoài cũng có thể bắt gặp đồng hương cùng nhau hẹn hò và khám phá văn hóa, ẩm thực tại Hàn Quốc.

Với những điều thú vị trên còn chần chừ gì nữa mà không tạo cho mình cơ hội được khám phá xứ sở xinh đẹp này. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi đi du học Hàn Quốc!

Yêu Cầu Gọi Lại Tư Vấn

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ và tên

Số điện thoại

Nội dung yêu cầu