Đút túi bí quyết thuê nhà giá rẻ cho du học sinh Nhật

Việc tìm thuê được một căn phòng tốt là yếu tố cơ bản, quan trọng để các bạn có thể yên tâm học hành, làm việc và sinh hoạt tại xứ sở hoa anh đào. Để thuê nhà tại Nhật được ưng ý , bạn nên tham khảo ý kiến từ thầy cô, đồng nghiệp, bạn bè hay người thân người Nhật đã có kinh nghiệm sống lâu năm ở Nhật Bản.
Bí quyết thuê nhà trọ cho du học sinh Nhật
Bí quyết thuê nhà trọ cho du học sinh Nhật

Hầu hết các phòng trọ đều không được trang bị sẵn các vật dụng cần yếu, vì vậy bạn sẽ phải đi mua những vật dụng như tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế, bếp ga,…

Cách tìm nhà ở

Thuê nhà tại xứ sở hoa anh đào thường thông qua một đại lý bất động sản trung gian giữa chủ nhà và người thuê. Người nước khác khi làm hợp đồng thuê nhà tại Nhật gặp không ít gian khổ, vì xứ sở hoa anh đào có một số quy tắc giao dịch đặc biệt như khi thuê nhà cần có người bảo lãnh, phải trả tiền đặt cọc, tiền lễ cho chủ nhà…

Mặt bằng chung của giá thuê nhà

Tiền thuê nhà ở các thành phố lớn và những địa phương khác có sự chênh lệch lớn. cùng với đó, ở những thành phố lớn như Tokyo hay Osaka, giá thuê cũng phụ thuộc vào khoảng cách từ nơi bạn ở đến trung tâm thành phố, diện tích của căn hộ, có gần ga hay siêu thị trường học hay không…
thông dụng ở các thành phố lớn, một căn hộ đơn khoảng 10 m2, bao gồm cả nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, cách trung tâm thành phố 30 phút tàu điện, sẽ có giá thuê khoảng 50.000~60.000 yên/ tháng, trong khi đó giá thuê ở các thành phố tỉnh lẻ sẽ dưới 40.000 yên/ tháng. Còn với những căn hộ khoảng 20 m2, có cả nhà bếp và bồn tắm, bình thường giá thuê sẽ gấp đôi số tiền ở trên.

Bí quyết thuê nhà trọ cho du học sinh Nhật
Bí quyết thuê nhà trọ cho du học sinh Nhật

Khi thuê nhà chúng ta sẽ phải chi trả các khoản khác như : tiền đặt cọc, tiền lễ cho chủ nhà… Tùy từng địa phương, tùy từng căn hộ và chủ nhà, chi phí này cũng sẽ khác đi. Tuy vậy, nói chung số tiền này sẽ tương đương với 1-2 tháng tiền nhà. Cùng theo đó, người thuê nhà cũng cần trả tiền phí môi giới (khoảng nửa tháng đến 1 tháng tiền nhà) cho đại lý bất động sản nếu thuê nhà thông qua sự môi giới của họ. Thời gian cách đây không lâu, những nhà thuê giá rẻ và nhà thuê dành riêng cho người nước khác không cần tiền đặt cọc, tiền cảm ơn chủ nhà…đang dần tăng lên.
Xem thêm: Hành trình tìm nhà trọ tại Nhật

Hợp đồng thuê nhà và những điều cần biết

Bên bất động sản sẽ soạn thảo hợp đồng thuê nhà sau khi tóm tắt nội dung cuộc đối thoại của bên thuê và bên chủ nhà cho thuê. Còn chúng mình chỉ cần đóng dấu hoặc ký tên vào bản hợp đồng đó, mặc dù vậy các bạn cần phải kiểm tra kỹ nội dung được ghi trong hợp đồng trước lúc ký tên.
bên cạnh đó, cần có người bảo lãnh để hoàn thiện hợp đồng thuê nhà. Người bảo lãnh phải là người hoàn toàn độc lập về mặt tiền bạc. Trong trường hợp bản thân người thuê nhà không thể trả tiền nhà vì một lý do nào đó, người bảo lãnh sẽ phải đứng ra trả tiền thay họ.
Điều cần lưu ý là: hầu như các hợp đồng thuê nhà đều được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật, do đó các bạn nên đồng hành với người bảo lãnh hoặc người thông thạo tiếng Nhật để tránh những rắc rối gặp phải trong quá trình ký kết hợp đồng thuê nhà.

Nhà trọ tại Nhật
Nhà trọ tại Nhật

Lưu ý về lối sinh hoạt

Do thói quen sinh hoạt và văn hóa của Nhật Bản khác với Việt Nam nên khi thuê nhà có thể sẽ nảy sinh rắc rối với chủ nhà và hàng xóm. Hãy chú ý thật cẩn thận đến thói quen sinh hoạt để có được quan hệ tốt đẹp với chủ nhà và hàng xóm.

Trả phòng

Nếu bạn làm hư hại hoặc làm bẩn phòng và các vật dụng sẵn có trong phòng, các bạn phải tự bỏ tiền túi để sửa chữa lại. Mặt khác, người Nhật có thói quen là khi trả phòng, người thuê nhà phải bỏ tiền ra để hồi phục lại nguyên trạng, dọn dẹp sạch sẽ phòng trọ tương tự khi mới thuê.

 

Yêu Cầu Gọi Lại Tư Vấn

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Họ và tên

Số điện thoại

Nội dung yêu cầu